SANS เปิดอบรมหลักสูตรความมั่นคงด้านสารสนเทศในเอเชีย

นับตั้งแต่ปี 2555 กรรมาธิการการด้านสื่อสารและมัลติมีเดียของมาเลเซีย (MCMC) ได้ร่วมมือกับซานส์ อินสติทิวท์ (SANS Institute) เพื่อจัดชุดหลักสูตรการอบรมสำหรับหน่วยปกป้องความมั่นคงของระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านสารสนเทศที่สำคัญของมาเลเซีย (CNII) และระบบเครือข่ายของรัฐบาลเพื่อความมั่นใจในความปลอดภัยบนระบบไซเบอร์ของมาเลเซีย การอบรมหลักสูตรเฉพาะในโครงการประกอบด้วย การรับมือเหตุฉุกเฉิน, การทดสอบภัยคุกคาม, ความปลอดภัยของเครือข่าย, การวิเคราะห์ภัยคุกคาม, การบริหารระบบ และการตรวจสอบความมั่นคงของระบบไอที

เมื่อวันที่ 17-18 กันยายนที่ผ่านมา เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคง 30 คน ได้เข้าร่วมการอบรมที่จัดขึ้นเป็นเวลา 2 วัน โดยได้เรียนรู้การควบคุมความมั่นคงระดับสูง เพื่อที่ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้จะได้มีความรู้ และเทคนิคที่ทันสมัย ซึ่งจำเป็นต่อการปกป้องระบบเครือข่ายที่สำคัญ หลักสูตร SANS SEC 440: มาตรฐานการควบคุมความมั่นคงที่สำคัญ 20 รายการ เพื่อการวางแผน การปฏิบัติ และการตรวจสอบ ซึ่งช่วยให้ผู้เข้ารับการอบรมได้เรียนรู้ถึงกรอบการทำงานด้านเทคนิค และอุปกรณ์ขั้นสูงที่จำเป็นต่อการปฏิบัติ และการตรวจสอบมาตรฐานการควบคุมความมั่นคงที่สำคัญที่สุด 20 รายการ โดยใช้วิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และต้นทุนต่ำ กลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงแถวหน้าจะทำหน้าที่เป็นผู้คัดเลือก และกำหนดมาตรฐานการควบคุมความมั่นคงทั้ง 20 รายการให้มีความสำคัญสูงสุด เพื่อสร้างความมั่นใจในเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถปรับใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และได้รับความนิยมจากองค์กรชั้นนำต่างๆมากมายทั่วโลกทั้งในภาคเอกชน และรัฐบาล

กิจกรรมการอบรมความมั่นคงด้านสารสนเทศระดับโลกประจำภูมิภาคเอเชีย ซานส์ อ็อกโทเบอร์ สิงคโปร์ (SANS October Singapore) จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม-2 พฤศจิกายนนี้ ภายในงานจะประกอบด้วยหลักสูตรด้านความมั่นคงของระบบสารสนเทศโดยตรง 5 หลักสูตร อาทิ การวัดประสิทธิภาพ, การตรวจสอบ, การทดสอบภัยคุกคาม และความมั่นคงด้านเครือข่าย นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรใหม่อย่าง SEC 642: การทดสอบภัยคุกคามบนเว็บแอพพลิเคชั่นขั้นสูง และการเจาะโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ผิดกฏหมาย ซึ่งจะถ่ายทอดผ่านระบบออกอากาศคู่ขนาน (Simulcast) เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่ไม่สามารถเดินทางมาเข้าร่วมอบรมที่สิงคโปร์ได้

รับชมภาพรวมของหลักสูตร หรือรายชื่อหลักสูตรทั้งหมดของกิจกรรมซานส์ อ็อกโทเบอร์ สิงคโปร์ (SANS October Singapore) รวมถึงการรับรองจีแอ็ค (GIAC) หรือลงทะเบียนได้ที่: http://www.sans.org/info/139670

เกี่ยวกับ ซานส์ อินสติทิวท์

ซานส์ อินสติทิวท์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2532 ในฐานะองค์กรที่เชี่ยวชาญด้านการศึกษา และการวิจัยร่วม ซานส์เป็นผู้ให้บริการอบรมความมั่นคงด้านสารสนเทศ และให้การรับรองความมั่นคงระดับโลกที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุด โดยมีหลักสูตรอบรมกว่า 50 หลักสูตร ขณที่บริษัท จีแอ็ค กิจการในเครือของซานส์ อินสติทิวท์ เป็นบริษัทที่ให้การรับรองทางเทคนิคด้านความมั่นคงสารสนเทศโดยตรงกว่า 25 ระบบ ซานส์ให้บริการแหล่งข้อมูลโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายมากมายในวงการความมั่นคงด้านสารสนเทศ (InfoSec) อาทิ โครงการร่วม, รายงานการวิจัย และจดหมายข่าว นอกจากนี้ บริษัทยังให้บริการโปรแกรมอินเทอร์เน็ต สตอร์ม เซ็นเตอร์ (Internet Storm Center) ซึ่งเป็นระบบเตือนภัยคุกคามบนอินเทอร์เน็ตอีกด้วย ซานส์ประกอบด้วยหน่วยงานระดับโลกหลากหลายสาขา ซึ่งรวบรวมบรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงบนระบบสารสนเทศหลายคนทั้งจากหน่วยงาน ไปจนถึงสถาบันการศึกษาต่างๆมาทำงานร่วมกัน เพื่อสนับสนุนวงการความมั่นคงด้านสารสนเทศทั้งหมด (www.SANS.org)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

  • ไม่มีข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *