Rain Hill Sukhumvit 47 เรนฮิลล์ คอมมูลนิตี้มอลล์แห่งใหม่กลางใจเมือง

เรนฮิลล์ สุขุมวิท47

เรนฮิลล์ สุขุมวิท 47 (Rain Hill Sukhumvit 47) คอมมูนิตี้มอลล์รักษ์โลกย่านสุขุมวิท ภายใต้คอนเซ็ป “ป่ากลางเมือง” ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และเน้นความเป็นธรรมชาติเป็นหลัก ด้วยพรรณไม้น้อยใหญ่ที่โอบล้อมตัวอาคาร จนได้รับ3 รางวัลใหญ่ในปีเดียวอย่าง รางวัลยอดเยี่ยมอาคารสำนักงานที่มีการออกแบบสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยม (Winner: Best Commercial Architectural Design) และรางวัลดีเด่นโครงการอาคารสำนักงานและพื้นที่เพื่อการค้ายอดเยี่ยม (Highly Commended: Best Commercial Development) และรางวัลดีเด่นอาคารสำนักงานที่มีการออกแบบสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยม (Highly Commended: Best Commercial Architectural Design) จากเวที “Southeast Asia Property Awards”   พร้อมร้านค้ามากมายกว่า 40 แบรนด์ดังที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี สนองตอบไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ถวิลหาธรรมชาติท่ามกลางความสะดวกสบาย จึงทำให้คอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมภายในระยะเวลาอันสั้น

เรนฮิลล์ สุขุมวิท47

เกือบทั้งหมดของพื้นที่ 2 ไร่ภายใน เรนฮิลล์ สุขุมวิท 47 ถูกอัดแน่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ด้วยการจัดสวนแบบแนวตั้ง (Vertical garden) เพื่อประหยัดพื้นที่ และให้ความรู้สึกร่มรื่นสบายตา ซึ่งระหว่างการก่อสร้างเรนฮิลล์ สุขุมวิท 47 แห่งนี้ ทางโครงการได้ทำการคงสภาพต้นไม้ใหญ่รวมทั้งโยกย้ายไปปลูกในพื้นที่อื่นแทนการตัดทิ้ง เพื่อรักษาธรรมชาติให้คงอยู่ควบคู่กับความทันสมัย นอกจากนี้อาคารยังถูกออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง ให้ลมสามารถพัดได้อย่างทั่วถึง เพื่อลดการใช้เครื่องปรับอากาศ

เรนฮิลล์ สุขุมวิท47

ทั้งนี้ภายในโครงการยังมีอีกหนึ่งความน่าสนใจที่ทำให้เรนฮิลล์แตกต่างจากคอมมูนิตี้มอลล์อื่นๆ คือ ม่านน้ำตก ที่มีความสูงกว่า 30 เมตร ซึ่งเป็นม่านน้ำตกที่มีความสูงที่สุดในบรรดาคอมมูนิตี้มอลล์ทั้งหมด โดยใช้น้ำที่ได้จากระบบการทำความเย็นภายในอาคารกลับมาใช้ใหม่ เพื่อประหยัดพลังงาน ลดมลภาวะ และใช้พลังงานแบบรีไซเคิล โดยแนวคิดเหล่านี้ได้ถูกนำไปปรับใช้กับร้านค้าทั้งหมด เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์สังคมที่ใส่ใจในรายละเอียดแก่ส่วนรวมร่วมกัน นับได้ว่า เรนฮิลล์ สุขุมวิท 47 เป็นคอมมูนิตี้มอลล์เพื่อโลกสีเขียวอย่างแท้จริง

การเดินทาง:
เรนฮิลล์ สุขุมวิท 47 (Rain Hill  Sukhumvit 47) ตั้งอยู่ที่ปากซอยสุขุมวิท 47 ติดริมถนนใหญ่ระหว่างสถานี BTS พร้อมพงษ์ และทองหล่อ โดยสามารถลงสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ แล้วต่อด้วยรถมอเตอร์ไซต์รับจ้างประมาณ 5 นาที หรือแท็กซี่ในเวลาที่ใกล้เคียงกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *